THỨC ĂN CHO CÁ BIỂN- BẠN ĐÃ CHO CÁ BIỂN ĂN ĐÚNG CÁCH?

THỨC ĂN CHO CÁ BIỂN- BẠN ĐÃ CHO CÁ BIỂN ĂN ĐÚNG CÁCH?

Có nên cho cá ăn thường xuyên ?

  • Với các loài ăn cỏ sẽ thích ăn tảo mọc trong bể. Các loài ăn thịt thì ngược hẳn lại. Chúng có thể bơi lội nhiều ngày mà không cần ăn uống gì rồi sau đó đột ngột ăn ngấu nghiến trong vòng vài phút.
  •  Khi để ý bạn sẽ thấy rằng chúng sẽ ăn uống năng nổ trong khoảng 2 phút. Rồi sau đó sẽ làm ngơ với chỗ thức ăn còn lại nhiều giờ liền. Thức ăn thừa sẽ biến thành rác thải và lắng xuống đáy, tạo ra nhiều NO3 hơn.

  • Kinh nghiệm của tôi là nếu bạn có một tập hợp các loài ăn cỏ, ăn thịt và ăn tạp trong bể, chúng sẽ tìm được thức ăn và ăn đủ nếu bạn cho ăn ít hai lần một ngày thì sẽ gần với cái cách thức mà chúng ăn trong tự nhiên hơn là cho ăn từng đợt cứ sau 2 hoặc 3 ngày

Vậy thức ăn cho cá biển gồm những gì?

Có 3 loại thức ăn sau được ưa chuộng:

  • Thức ăn biển: Đa số các loài cá nước mặn đều thích ăn rong, tảo và các loài giun biển.
  • Thức ăn rong tảo được tạo ra bằng phương pháp đơn giản sau: Để một bể nước mặn khoảng 100 lít ra ngoài ánh sáng mặt trời, bên trong để 2 hòn đá. Không lâu sau, rêu, tảo sẽ mọc đầy trong bể. Lúc đó, ta lấy thả vào bể nuôi cho cá ăn dần.
  • Thức ăn dạng hạt: Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều thức ăn cho cá biển dạng hạt. Những thức ăn này có đầy đủ dinh dưỡng với các nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự phát triển của cá nước mặn.

Mỗi cá thể đều có nhu cầu riêng, đòi hỏi người chơi cá cảnh phải thật tinh tế trong việc duy trì đời sống cho các loài sinh vật biển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *